5 ý tưởng kinh doanh online bạn sẽ dễ dàng khởi nghiệp thành công trong 2020

5 ý tưởng kinh doanh online

Một điều không thể phủ nhận rằng, hầu hết các tổ chức, cá nhân kinh doanh dù lớn hay nhỏ đều chuyển dần theo xu hướng bán hàng online. Chính thống như FPT, Nguyễn Kim, được biết đến với những show room hoành tráng. Hiện tại vẫn có kênh bán và chăm sóc khách hàng online và đầu tư rất chuyên nghiệp. Bởi bất cứ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến, tất cả những gì bạn cần là một máy tính có truy cập Internet. Bắt đầu kinh doanh trực tuyến không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó dễ dàng và dễ thực hiện hơn nhiều so với kinh doanh chính thống. Trên hết, bạn có thể bắt đầu mà không tốn nhiều tiền vì có rất nhiều dịch vụ miễn phí và giá cả phải chăng. Ví dụ: bạn có thể xây dựng một trang web hoàn hảo chỉ với mức giá 4,99$ / tháng từ dịch vụ hosting của Exabytes chỉ với thao tác “kéo và thả”.

Thực tế, điều khiến cho bạn khó khăn trong khởi nghiệp kinh doanh online là do bạn chưa có ý tưởng kinh doanh! Vì vậy, đây là 5 ý tưởng mà bạn có thể xem xét và làm thế nào để bắt đầu.

1. Event Planning – Kế hoạch tổ chức sự kiện

5 ý tưởng kinh doanh online

Mỗi ngày, có vô số sự kiện xảy ra trên khắp thế giới. Như cưới hỏi, tiệc sinh nhật, ngày kỷ niệm, sự kiện của công ty, tiệc độc thân, hội nghị và danh sách này còn rất dài. Nếu bạn nghĩ rằng bạn tỉ mỉ và có kỹ năng quản lý dự án sắc sảo, thì bạn có thể lên kế hoạch cho sự kiện. Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm, ví dụ, dịch vụ tư vấn, trang trí, game show, quà tặng tùy chỉnh và còn nhiều lắm. Một ví dụ thành công đó là What A Bash, một công ty sự kiện trẻ khởi nghiệp trực tuyến tại Malaysia.

2. Stock Photography – Một loại hình kinh doanh trực tuyến mới

Kinh doanh online với ảnh tự chụp

Ý tưởng kinh doanh online với ảnh tự chụp

Nếu bạn thích chụp ảnh và có cơ hội đi du lịch nhiều nơi. Hoặc với khả năng sáng tạo từ một góc nhìn đơn giãn vẫn có thể cho ra bức ảnh huyền diệu thì đây là công việc có thể hái ra tiền dành cho bạn! Vậy, cụ thể Stock Photography là gì?

Chúng là những hình ảnh được cấp phép được sử dụng bởi các doanh nghiệp, tổ chức truyền thông, ấn phẩm và đại loại thế. Nhiều nhiếp ảnh gia tự do có thể kiếm được một khoản tiền khá tốt từ việc bán chúng. Đương nhiên sẽ tùy thuộc vào chất lượng của các bức ảnh. Những cơ quan Stock Photography mà bạn có thể gửi ảnh của mình như DreamstimeGetty Images, Alamy và nhiều hơn nữa. Công việc đơn giản của bạn là chỉ cần chụp và bán!

3. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

affiliate marketing business idea

Có thể bạn quan tâm: Không thể kiếm tiền trên Youtube, bạn đã thử những cách này chưa?

Tiếp thị liên kết có thể gọi là một doanh nghiệp đòi hỏi rất ít vốn đầu tư khởi nghiệp. Nếu bạn không có hứng thú hoặc không muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tại đây, bạn giúp quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp khác bằng cách tạo nội dung chất lượng sẽ lôi kéo khán giả của bạn nhấp vào liên kết liên kết của bạn. Sau đó, bạn sẽ kiếm được hoa hồng khi hành động mua hàng thực hiện thông qua liên kết của bạn.

Bạn có thể bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết của mình với một Chương trình liên kết như Amazon, Aliexpress. Ở Việt Nam, nền tảng tiếp thị liên kết có thể dễ dàng đăng ký và kiếm tiền đó là Accesstrade. Đặc biệt hoa hồng rất cao đó là theo mô hình CPO, như Accesstrade D2CAdflex.

Xem thêm: Bí mật để thành công với Accesstrade – tiếp thị liên kết theo mô hình D2C

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm tiếp thị liên kết với mô hình Stock photography và hơn thế nữa thì có thể đăng ký với nền tảng Rakuten LinkShare.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy làm quen với một số chiến lược hữu ích trước. Dưới đây, 3 chiến lược hữu ích mà các nhà tiếp thị liên kết cần biết.

Bạn đã có ý tưởng, câu hỏi LỚN là làm thế nào để bắt đầu?

Bất kể bạn bán gì, có thể là sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung. Trước khi bạn điều hành doanh nghiệp của mình, hãy xây dựng trang web của bạn trước! Nó rất quan trọng để xây dựng sự hiện diện của bạn trực tuyến, bởi vì nó giúp bạn thiết lập uy tín như một doanh nghiệp. Đây là 3 bước vô cùng đơn giản để tạo một trang web:

  1. Register a domain name for your business.
  2. Choose a web hosting service that suits your operation.
  3. Thiết kế website trọn gói trên nền tảng wordpress

Tiếp theo, thu hút và giữ chân khách hàng của bạn bằng cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và áp dụng tiếp thị trực tuyến để tiếp cận nhiều người hơn, chẳng hạn như Search Engine Marketing (SEM). Điều đó sẽ đưa bạn đến ý tưởng kinh doanh tiếp theo của mình.

4. SEO consultant – Công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

kiem-tien-seo-consultant

Thuật ngữ SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đề cập đến việc đưa một trang web xếp hạng cao hơn cho một số thuật ngữ tìm kiếm nhất định trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Khi một trang web xếp hạng cao hơn, nó sẽ nhận được lưu lượng truy cập phù hợp hơn và sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn.
Đây là một kỹ năng được đánh giá cao khác trong thế giới tiếp thị internet đặc biệt là kinh doanh. Sử dụng các kỹ năng của bạn để chỉ cho chủ doanh nghiệp cách đọc và sử dụng dữ liệu phân tích của họ đúng cách và cách sử dụng đúng từ khóa và cấu trúc nội dung để có thêm lưu lượng truy cập.
Vấn đề này được rất nhiều anh em đề cập, nó sẽ là một chút khó khăn vì Google luôn thay đổi thuật toán. Với SEO, bạn luôn phải đi đầu, học hỏi và thử nghiệm các chiến lược mới.

Tham khảo: Vừa nâng cao kiến thức SEO vừa kiếm được tiền trên cùng 1 nền tảng.

5. Social Media consultant

Social media consultant

Khởi nghiệp kiếm tiền online với mạng xã hội.

Nghiên cứu và tư vấn về các nền tảng truyền thông xã hội, điển hình là Facebook. Ba nền tảng bạn có thể quan tâm và nghiên cứu tại Việt Nam đó là: Facebook, Twitter, Instagram. Các công ty lớn hơn có thể thuê một đại lý hoặc nhân viên toàn thời gian để điều hành tài khoản Facebook và Twitter của họ. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường phải tự xử lý tiếp thị truyền thông xã hội của riêng họ.

Với rất nhiều vấn đề liên quan, mà chủ doanh nghiệp thường rất bận rộn, quá tải hoặc ít quan tâm về tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội để dành thời gian phát triển một cách hoàn chỉnh. Là một nhà tư vấn, bạn có thể giúp họ xác định các chiến thuật tốt nhất, đăng lịch và nội dung cho đối tượng mục tiêu của họ. Khi số lượng người theo dõi của họ tăng lên, doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

Và cuối cùng là một lời khuyên chân thành (đã đọc ở đâu đó, quên mất nguồn ;-), cho mọi thứ ở trên:

“THERE’S NO OVERNIGHT SUCCESS, BE PERSISTENT AND WORK CONSISTENTLY ON YOUR BUSINESS.”

1 Comment
  1. Reply
    Cách tối ưu hóa bài viết Wordpress như AZDIGI - Quoc Hung Blog Tháng Mười 18, 2019 at 7:14 chiều

    […] Bắt đầu một tiêu đề bằng từ “Top…; …mới nhất; … tốt nhất; … hay nhất”. Hoặc bắt đầu bằng con số, như: 5 ý tưởng kinh doanh online… […]

    Leave a reply