Amazon đã sẵng sàng cho “Cú đấm thép” vào Google và Facebook

Tham vọng xâm chiếm thị trường quảng cáo của Amazon

Theo báo cáo của Bloomberg, Amazon đã tiến hành thử nghiệm phiên bản beta của nền tảng quảng cáo này trên hệ điều hành iOS trong vài tháng gần đây. Một phiên bản tương tự dành cho hệ điều hành Android sẽ được thử nghiệm trong nửa cuối năm nay.

Hai gã khổng lồ đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm. Đó là quảng cáo trên nền tảng thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.

Amazon sẽ sử dụng những video ngắn để quảng cáo sản phẩm, khi người dùng tìm kiếm trên ứng dụng Amazon. Các quảng cáo này sẽ có giá trị hơn Facebook và Google, bởi những người tìm kiếm sản phẩm trong ứng dụng Amazon sẽ có xu hướng muốn mua sắm nhiều hơn là những người lướt Facebook hoặc xem video YouTube.

Cách để Amazon tăng lợi nhuận trong 2019

Gã khổng lồ của thương mại điện tử đã lộ rõ tham vọng muốn xâm chiếm thị trường quảng cáo trực tuyến của Facebook và Google, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Thị phần quảng cáo trực tuyến của Amazon đã tăng từ 6,8% trong năm 2018 lên 8,8% trong đầu năm nay. Trong khi đó thị phần của Google sụt giảm từ 38,2% xuống còn 37,2%.

Trãi nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng theo xu hướng mới của Amazon?

Trong nhiều năm, Amazon đã cố gắng không bán không gian quảng cáo trên trang web thương mại điện tử của mình, vì sợ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Thay vào đó, Amazon sử dụng giá, mô tả sản phẩm và đánh giá tích cực để xác định sản phẩm nào được ưu tiên hiển thị trên trang web.

Nhưng thời gian gần đây đã có nhiều sự thay đổi, trang web của Amazon trở thành một nền tảng kinh doanh quảng cáo giống Google. Những sản phẩm chi tiền quảng cáo nhiều nhất sẽ được ưu tiên nổi bật trên đầu trang, một sự thay đổi đã giúp tăng lợi nhuận cho Amazon. Và điều đáng nói là trãi nghiệm người dùng bị ảnh hưởng, nhưng theo hướng tích cực hơn.

Dropshipping và FBA có bị ảnh hưởng?

Chắc chắn một điều, với dropship bạn sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Theo đó, việc giành được “hộp mua” cho sản phẩm của mình sẽ tốn kém và cạnh tranh hơn. Nhưng ngược lại, sẽ là lợi thế cho những ai đã và đang làm FBA vì chính sách đã áp dụng trước đó không thể thay đổi một ngày một bữa.

Tuy nhiên Amazon vẫn chưa tìm ra cách hợp lý để tiếp cận với quảng cáo video, một mảng quảng cáo trực tuyến có thể kiếm lợi nhuận khổng lồ. Theo EMarketer, các thương hiệu sản phẩm có thể chi 16 tỷ USD cho quảng cáo video trên thiết bị di động trong năm nay, tăng 22,6% so với năm ngoái.

Và những MMOer luôn theo dõi để nắm bắt những cơ hội kiếm tiền từ “gã khổng lồ” này. Tôi và bạn cũng sẽ dõi theo những động thái thay đổi từ Amazon, biết đâu đó sẽ là cơ hội đi trước để phát triển.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply