Hướng dẫn lập tài khoản bán hàng trên Amazon thành công 2020

Để có thể bán hàng online thành công trên Amazon, ngoài những việc quan trọng như nghiên cứu sản phẩm, tìm thị trường ngách, list sản phẩm;… Việc đầu tiên trong hành trình kiếm tiền với dropshipping hoặc FBA là bạn cần lập tài khoản trên trang bán hàng đa quốc gia, đa kênh này.

Việc lập tài khoản bán hàng trên Amazon ở Việt Nam thời điểm hiện tại (2020) đôi khi gặp nhiều khó khăn vì họ không chấp nhận chứng từ tiếng Việt. Và bạn sẽ phải trải qua nhiều bước xác minh và xác minh danh tính người bán (SIV & SPR).

Hướng dẫn lập tài khoản bán hàng trên Amazon thành công 2020

Những giấy tờ cần chuẩn bị để mở tài khoản bán hàng với Amazon

 1. Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe
 2. Sao kê thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại
 3. Một số điện thoại thật (có thể dùng Text Me app để tạo số điện thoại ở Mỹ)
 4. Một tài khoản Payoneer để nhận tiền từ Amazon sau khi đã có đơn hàng. (Hiện tại Payoneer vẫn đang cho mở miễn phí và tặng thêm 25$ khi thẻ phát sinh giao dịch từ 1k trở lên).

Hành trình 30 ngày bán hàng online ở Amazon

1000 USD cho 30 ngày tuy là một con số không hề lớn nếu so với những người đã dầy dạn kinh nghiệm và có tài chính tốt. Nhưng đó là một con số sẽ là động lực to lớn cho những người “chân ướt chân ráo” và đủ quyết tâm!

Hành trình 30 ngày bán hàng với Amazon

1) Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe

 • Phải là giấy tờ chính thức được nhà nước cấp và công nhận
 • Tên trên giấy tờ trùng khớp với tên đầy đủ trong tài khoản Amazon bạn đăng ký.
 • Bản scan / hình chụp phải sắc nét và có màu (chụp bản gốc).
 • Chú ý gộp hình chụp cả hai mặt vào cùng một file (tệp tin) và đăng tải lên Seller Central
 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe phải còn hạn khi nộp.
 • Ngày tháng năm sinh trong giấy tờ phải trùng khớp với ngày tháng năm sinh trong tài khoản đăng ký bán hàng Amazon.
 • Giấy tờ phải có một trong các thứ tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu hồ sơ không có các thứ tiếng trên, bạn cần cung cấp bản dịch và được công chứng sang một trong các ngôn ngữ đã nêu.
 • Nếu bạn nộp bản chụp hộ chiếu, lưu ý hộ chiếu phải có chữ ký của chủ hộ chiếu.
 • Hồ sơ cần có kích cỡ dưới 10MB, gồm các định dạng: JPEG, GIF, PNG, PDF và Word. Không được chứa các ký tự đặc biệt trong tên tệp (ví dụ: tiếng việt có dấu, các ký tự đặc biệt).

2) Sao kê thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại

 • Đối với tài khoản cá nhân, tên trên sao kê cần trùng khớp với tên trong giấy tờ bạn nộp. Đối với tài khoản cho công ty, tên trên sao kê phải trùng khớp với tên đơn vị pháp lý trong đăng ký tài khoản Amazon.
 • Địa chỉ trên sao kê phải trùng khớp với địa chỉ đăng ký tài khoản Amazon.
 • Sao kê thẻ tín dụng hoặc sao kê ngân hàng phải là sao kê gốc được ngân hàng cấp trong vòng 90 ngày trước. Không được chụp hình thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.
 • Hóa đơn phải là hóa đơn điện, nước, ga, Internet hoặc điện thoại được cấp bởi công ty cung cấp dịch vụ. Hóa đơn phải được cấp trong vòng 90 ngày trước.
 • Có thể che số tiền, nhưng hồ sơ phải có nguyên định dạng và thông tin phải rõ ràng.
 • Ảnh chụp màn hình không được chấp nhận.
 • Hình scan trắng đen không được chấp nhận. Cần cung cấp hình scan có màu.
 • Hồ sơ không bị khóa với mật khẩu.
 • Giấy tờ phải có một trong các thứ tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu hồ sơ không có các thứ tiếng trên, bạn cần cung cấp bản dịch và được công chứng sang một trong các ngôn ngữ đã nêu.
 • Các yêu cầu khác tương ứng với phần 1)

Nên chọn tài khoản “Professional” hay “Individual” khi làm dropshipping, Fulfill By Amazon?

Lam-sao-ban-hang-amazon

Khi bạn lập tài khoản bán hàng trên amazon, bạn sẽ được lựa chọn giữa “Individual account” (tài khoản miễn phí) và “professional account” (tài khoản trả phí 39.99$/tháng )

Ban đầu, khi đang làm quen và còn phân vân, bạn có thể chọn Individual để đỡ tốn kém. Sau khi đa quen với môi trường này bạn có thể đổi sang professional dễ dàng. Nhược điểm của Individual là bị giới hạn 40 sản phẩm / tháng. Phí mỗi đơn hàng là 1$ và không được Amazon hổ trợ quảng cáo. Bạn vẫn bị charge 39.9$ khi đăng ký, và số tiền này có thể lấy lại sau khi call cho support.

Ok. Giờ thì mình từng bước bắt đầu tạo tài khoản nhé!

Hướng dẫn từng bước tạo tài khoản bán hàng cùng Amazon – Amazon Seller Account

Truy cập vào trang chủ Amazon.com

Kéo xuống dưới cùng của trang và click chọn vào Sell on Amazon, sau đó click Sign Up –> Create your Amazon Account.

cách tạo tài khoản amazon 2020

Bước 1: Khai báo tên, địa chỉ email và khởi tạo password

cách tạo tài khoản amazon 2020
Password từ 6 ký tự trở lên gồm chữ in, chữ thường và số (có ký tự đặc biệt càng tốt).

Sau khi bạn bấm Next hệ thống có thể yêu cầu nhập Captcha, nếu không bạn mở mail để lấy thông tin OTP gồm 6 số nhập vào như hình bên dưới.

cách tạo tài khoản amazon 2020

Bước 2: Khai báo khu vực, loại hình kinh doanh

cách tạo tài khoản amazon 2020

Click vào Đồng ý và tiếp tục

cách tạo tài khoản amazon 2020

Ở Proof of Identity bạn không nên chọn CMND bởi trên đó chỉ có tiếng Việt sẽ khó được chấp nhận. Nên chọn xác thực với CCCD, passport, mình thường xác thực bằng Driver’s license.

Khai báo đầy đủ thông tin, chọn Send SMS bạn sẽ nhận được mã pin qua số điện thoại khai báo.

Tiếp theo: Chọn thị trường

Như trong hình, bạn sẽ phải tốn phí 39.9$/tháng cho tất cả thị trường được liệt kê

cách tạo tài khoản amazon 2020
Lựa chọn xong, bấm Next.

Bước 3: Bước khai báo phương thức thanh toán và chuẩn bị tốn tiền

cách tạo tài khoản amazon 2020

Điền số thẻ tín dụng và hạn sử dụng. Tên chủ thẻ viết không dấu. Điền địa chỉ thanh toán đã khai báo. Nếu địa chỉ này trùng với địa chỉ kinh doanh, bạn có thể sử dụng địa chỉ bạn nhập vào ban đầu. Nếu 2 địa chỉ khác nhau, chọn “Add a new address” để điền địa chỉ thanh toán. Chọn Next.

Nếu bước này thành công thì đồng thời tài khoản của bạn sẽ bị trừ 39,99 USD. Vì mình chọn Invididual nên mình sẽ chat với Support và yêu cầu họ trả lại sau khi xác minh danh tính thành công ở bước 5.

Bước 4: Khai báo gian hàng & thông tin sản phẩm

Với Legal Name, đó là tên hiển thị gian hàng trên Amazon, bạn nên chọn 1 cái tên với hơi hướng USA một chút. Vì thị trường mình chọn là Bắc Mỹ mà phải không?

Cách tạo tài khoản bán hàng với Amazon 2020

Dựa trên phản hồi của bạn tới những câu hỏi này, Amazon sẽ tùy chỉnh thông tin hoặc hướng dẫn mà bạn cần. Vì thế, bạn nên cung cấp thông tin chính xác nhất.

Cách tạo tài khoản bán hàng với Amazon 2020

Lựa chọn danh mục sản phẩm mà bạn muốn bán. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều danh mục. Tùy theo danh mục được chọn, Amazon sẽ gửi bạn những thông tin quan trọng như hướng dẫn phê duyệt danh mục. Sau khi đã chọn, nhấn vào nút “Finish” ở phía dưới của màn hình để hoàn thành khâu trình đăng ký bán hàng.

Nếu danh mục bán hàng vẫn chưa được xác nhận, nhấn vào nút “Skip” để bỏ qua sau. Bạn cũng có thêm thêm vào danh mục nếu chưa được liệt kê.

Bước 5: Xác minh danh tính người bán trên Amazon

Lần lượt upload giấy tờ đã chuẩn bị trước đó vào 2 vị trí tương ứng theo yêu cầu của Amazon và cuối cùng click vào Submit.

Cách tạo tài khoản bán hàng với Amazon 2020

Sau khi bạn đã nộp hết các văn bản cần thiết, tin nhắn “Thank you for your request” sẽ xuất hiện. Amazon sẽ phê duyệt yêu cầu của bạn và sẽ liên hệ bạn nếu cần làm rõ thêm thông tin nếu cần trong 2 ngày làm việc. Và bước này chưa phải là CUỐI CÙNG 😉

Thành công hay không là ở bước: Seller Performance Review

Lưu ý rằng mặc dù đã qua SIV, bạn có thể bị chặn để kiểm tra thêm giấy tờ trong bước này.

Cách tạo tài khoản bán hàng với Amazon 2020

Ngay sau khi account được tạo, log in vào Seller Central sẽ hiện ra thông báo rằng Amazon đã suspended tài khoản. Click “Read more” hoặc biểu tượng lá cờ sẽ thấy subject: “We’re reviewing your Amazon.com seller account” cùng với nút “appeal”.

Bạn cũng sẽ nhận được email từ Amazon với hướng dẫn chi tiết những việc cần làm. Chuẩn bị giấy tờ gửi tới email Sellerperformance@amazon.com.

Chúc bạn thành công! Ở bài tiếp theo sẽ “mách nhỏ” cho bạn cách tìm sản phẩm tiềm năng nhưng độ cạnh tranh không quá cao để dễ thành công trên thị trường rộng lớn này.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply